CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường Mầm Non Đồ Rê Mi là một trường mầm non trên quận 2, đa số dân cư làm nông nghiệp, nhà trường luôn đặt vấn đề chăm sóc và giáo dục trẻ lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban giám hiệu nhà trường đã luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Không những vậy, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học cũng là một vấn đề được nhà trường chú trọng, nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn tổ, sinh hoạt chuyên môn trường định kỳ theo đúng lịch; tham gia sinh hoạt chuyên môn Cụm trường mầm non cùng các trường trên địa bàn huyện. Thực hiện 100% các hoạt động theo thời gian biểu đều có đồ dùng dạy học, ngoài việc tận dụng hết đồ dùng dạy học mà trường có, các giáo viên còn tích cực tự làm thêm nhiều đồ dùng tự tạo có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học  của cô và trẻ.  Trong năm học 2018-2019 nhà trường tổ chức 2 đợt thi “Đồ dùng đồ chơi tự tạo”và đã tạo thành làn sóng thi đua sáng tạo của các giáo viên trong trường, kết quả mang lại nhiều đồ dùng, đồ chơi có tính thẩm mỹ và giá trị sử dụng cao.

Với một đội ngũ giáo viên nhiệt tình trong chăm sóc, cố gắng trong chuyên môn đã dần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Trong năm học 2018-2019 kiểm tra chuyên ngành nhà trường; dự 10 hoạt động và đã đạt: 2 hoạt động xếp loại tốt; 8 hoạt động xếp loại khá, mọi hoạt động khác trong nhà trường được duy trì và phát triển; Tỷ lệ học sinh chăm ngoan năm học sau luôn cao hơn năm học trước.

Không chỉ trong học tập mà trong các hoạt động thể dục-thể thao, văn hoá, văn nghệ nhà trường cũng luôn tích cực tổ chức, tham gia như: Hội thi “Bé khỏe-  Bé ngoan” cấp trường, có 10/10 nhóm lớp tham gia trên tổng số giải thưởng: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba còn lại là các giải khuyến khích; Hội thi “bé khỏe- Bé ngoan” cấp Huyện và đạt giải Khuyến khích.

Có được kết quả tốt như vậy là nhờ có sự quan tâm sâu sát của các cấp lãnh đạo, của Chi bộ nhà trường, của Ban Giám hiệu nhà trường cùng với sự nhiệt tình năng động sáng tạo của tập thể giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng các đoàn thể vững mạnh luôn được tập thể Ban Giám hiệu và giáo viên, nhân viên nhà trường chú trọng thực hiện. Nhờ vậy chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt Chi bộ trong sạch – vững mạnh”.

Với sự đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân, năm học này cũng như những năm tiếp theo, trường mầm Đồ Rê Mi tin tưởng sẽ gặt hái được những kết quả tốt đẹp hơn nữa.